Về Vita Dairy

Ca cao uống liền Vita Dairy là một trong những dòng sản phẩm của Công ty Cổ phần Cacao Việt Nam (Vietnamcacao), dành riêng cho trẻ em Việt Nam phát triển về thể tạng và trí lực, tránh tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em đang báo động hiện nay.

Ca cao uống liền Vita Dairy ra đời dựa trên học thuyết “SÁU CHIẾC MŨ TƯ DUY” của TS Dr.Eward de Bono

Mọi người trong xã hội hiện nay thường vẫn tôn vinh những gì phổ biến, có xu hướng chung toàn cầu hơn là những gì khác biệt, thậm chí phân biệt hoặc bài trừ những gì nổi trội, độc lạ. Khác biệt ở đây có thể là suy nghĩ, hoàn cảnh, giới tính hay ngoại hình cơ thể,…Đôi khi, điều này có thể dẫn đến xung khắc, chiến tranh hoặc thậm chí là “giết người”. Chúng ta vẫn rất khó chấp nhận một người nào đó có suy nghĩ khác người, tính cách khác người hoặc ăn mặc khác người. Vì vậy, dù xã hội có phát triển văn minh đến đâu thì đâu đó trong suy nghĩ của một số người vẫn không thể xóa bỏ sự kì dị, phân biệt những thứ khác lạ.

Tất nhiên, mọi sự vật hiện tượng trong cuộc sống này đều tồn tại hai khía cạnh khác biệt. Không gì là hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai, vấn đề chỉ là cách nhìn nhận khác nhau. Chúng ta thường có xu hướng nhìn đời khắt khe hơn. Mặt khác chúng ta cũng dễ bị thu hút bởi những người có tư duy phê phán. Tuy nhiên, suy nghĩ con người giống như chiếc nón tư duy, có thể thay đổi được chứ không như bản chất – rất khó thay đổi. Tùy vào từng tình huống mà chúng ta có cách nhìn nhận, suy nghĩ khác nhau nhưng bản chất vẫn không đổi. Đặc biệt, để không bị ảnh hưởng những tư duy xấu, chúng ta có thể rèn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ.

Tiến sĩ Dr.Eward de Bono – mệnh danh là cha đẻ của “Tư duy về tư duy” muốn một cái nhìn khoan dung hơn về sự khác biệt trong xã hội hiện nay. Ông đã phát kiến ra học thuyết “Sáu chiếc mũ tư duy” tạo ra một sự thay đổi căn bản trong tư duy của con người trong nhiều năm qua. Qua đó, Vinacacao mong muốn tiếp nối, phát triển tư tưởng lớn của Tiến sĩ Dr.Eward de Bono dựa vào học thuyết “Sáu chiếc mũ tư duy” đã cho ra mắt dòng ca cao uống liền Vita Dairy, giúp trẻ em có cái nhìn khoan dung hơn về xã hội, cụ thể là trong lớp học. Từ đó, các em có thể bước ra xã hội và dung nạp sự khác biệt để thành công hơn. Hơn thế nữa, Vita Dairy còn giúp các em nâng cao thể tạng (phát triển chiều cao, to lớn, hệ cơ xương chắc khỏe,..) và trí lực (biết cách suy nghĩ và nhìn nhận thế giới xung quanh), tránh tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em đang báo động hiện nay.

Theo Bộ y tế công bố Báo cáo tình trạng trẻ em toàn cầu năm 2019, cứ 3 trẻ dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ thiếu dinh dưỡng hoặc thừa cân (tương đương với khoảng trên 200 triệu trẻ em); chiếm khoảng 23,85% trẻ em Việt Nam; 5,8% trẻ gầy còm, ốm yếu; 28% thiếu máu; 5,9,% trẻ bị thừa cân. Suy dinh dưỡng thấp còi và thiếu vi chất dinh dưỡng là những nguyên nhân chính dẫn tới chiều cao thấp ở thanh niên Việt Nam. Ngoài ra, thiếu vi chất dinh dưỡng còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em và khả năng sinh sản cũng như năng suất lao động của người lớn. Chính vì lý do đó, dòng ca cao uống liền Vita Dairy đã sử dụng hình ảnh của “Sáu chiếc mũ tư duy” tương ứng với 6 tính cách nhân vật khác nhau. Mỗi một chiếc mũ là đại diện cho một tính cách nhân vật, trong đó:

– MŨ VÀNG (hay còn gọi là nhân vật INFO) tượng trưng cho Ca cao HẠT DẺ: kích thích sự tò mò, ham học hỏi ở trẻ và mong muốn tìm tòi những điều mới lạ chưa biết.

– MŨ NÂU (hay còn gọi là nhân vật SOLU) tượng trưng cho Ca cao NGUYÊN CHẤT: giúp trẻ tìm ra những giải pháp tốt nhất trong mọi tình huống.

– MŨ HỒNG (hay còn gọi là nhân vật PASS) tượng trưng cho Ca cao DÂU TÂY: thể hiện sự tràn đầy năng lượng nhiệt huyết và đam mê ở trẻ, luôn yêu đời và nhìn nhận mọi thứ xung quanh theo hướng tích cực.

– MŨ XANH LÁ (hay còn gọi là PROC) tượng trưng cho Ca cao LÚA MẠCH: giúp trẻ sắp xếp và giải quyết vấn đề theo quy trình một cách logic.

– MŨ XANH DƯƠNG (hay còn gọi là CREA) tượng trưng cho Ca cao SỮA: nâng cao khả năng sáng tạo ở trẻ.

– MŨ ĐEN (hay còn gọi là NEGA): dự đoán trước những rủi ro, tình huống xấu trong từng tình huống.

Thông qua các nhân vật này, các em có thể thay đổi về cách tư duy của mình trong việc cảm thông và thấu hiểu về tính cách của những người xung quanh. Vietnamcacao tin rằng sản phẩm ca cao uống liền Vita Dairy – Từng giọt yêu thương sẽ mang đến cho con trẻ một trải nghiệm tuyệt vời cũng như một cách tư duy tích cực hơn, toàn diện hơn đặc biệt hình thành một thói quen tốt đẹp về sự quan tâm, chia sẻ vì mọi người.